Air Shower hay còn được gọi với cái tên buồng thổi bụi là một thiết bị phòng sạch khá phổ biến hiện nay. Với công dụng làm sạch các bụi bẩn nhỏ nhất nhờ vào sức gió. Để đảm bảo môi trường đạt chuẩn thì việc làm sạch giữa 2 môi trường trong và ngoài phòng sạch là điều luôn cần. Buồng thổi bụi Air Shower được áp dụng, với nhà máy chế tạo linh kiện điện tử có cần sử dụng đến phòng sạch hay không?

buồng thổi khí air shower

Phòng sạch trong việc chế tạo linh kiện ban đầu

Với các linh kiện điện tử nhỏ ngay từ khâu ban đầu để cho ra sản phẩm mẫu cần môi trường làm việc sạch, đạt chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng, độ chính xác của sản phẩm. Việc áp dụng phòng sạch và sử dụng buồng thổi bụi Air Shower đối với nhà máy chế tạo linh kiện điện tử luôn cần thiết.

buồng thổi khí air shower

Tác dụng của buồng thổi bụi Air Shower

Làm sạch bụi trên người, công cụ dụng cụ, thiết bị giữa môi trường bên ngoài phòng sạch trước khi vào trong phòng sạch. Với từng nhà máy mà có thiết kế buồng thổi bụi khác nhau, đáp ứng nhu cầu riêng. Gió dùng để đi qua thiết bị này có tốc độ 33m/s. Với vận tốc này, sẽ giúp thổi bay các loại bụi bẩn bị dính trên quần áo hoặc các thiết bị/ bán thành phẩm đưa vào phòng sạch. Chúng sẽ được loại bỏ hoàn toàn các loại chất bẩn ra khỏi quần áo. Đây cũng là một trong các yêu cầu bắt buộc. Bởi có một số ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao, an toàn về vấn đề vệ sinh.