Lắp đặt xử lý nước RO tại Bình Dương, Đồng Nai,..

Quy trình xây dựng hệ thống lọc nước RO
Để xây dựng và vận hành hệ thống lọc nước RO cần trải qua nhiều giai đoạn. Mới có được nguồn nước tinh khiết, chất lượng cao nhất. Vì vậy cần tiến hành phân tích nước để xác định tình trọng tổng thể của nguồn nước cấp. Sau đó mới có thể xây dựng được hệ thống lọc hiệu quả giảm thiếu tối đa chi phí khi lắp đặt. Một hệ thống lọc hoàn chỉnh bao gồm các thiết bị và cách thức hoạt động như sau

 Bộ lọc tổng
Bộ lọc tổng dử dụng nhiều vật liệu lọc như than, cát, sỏi. Có dông dụng để loại bỏ tạp chất thô, cặn lắng, rỉ sét… Bộ lọc này được thiết kế nhỏ gọn có thể dễ dàng tháo rửa ngược và có độ bền cao nên cầu bảo hành bảo trì kỹ thuật thấp.

 Lõi lọc nước thô
Có công dụng để chống loại bỏ các tạp chất và các chất bẩn và mịn với nồng độ dưới 50ppmm

 Cột lọc than hoạt tính
Cột lọc than hoạt tính có đặc tính rất xốp và không cần hóa chất. Có khả năng loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC’s) và mùi vị.

 Hệ thống làm mềm nước
Đây là một giải pháp tuyệt vời để giảm độ cứng của nước bằng hạt trao đổi ion. Nước được thay thế hoàn toàn bởi các ion Ca2+, Mg2+ bên trong thành ion H+ hoặc Na+. Sau đó sử dụng màng RO để loại bỏ tạp chất – bước chính của hệ thống lọc nước tinh khiết RO. Tác dụng chính của các thiết bị ở trên là để bảo vệ màng RO khỏi những tác nhân ô nhiễm thô đóng cặn và làm hỏng màng lọc.

 Hệ thống thẩm thấu ngược
Sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược có thể thiết kế công suất lớn. Với nhiều màng lọc kết hợp, bổ trợ nhau trong việc khử muối. Có khả năng loại bỏ đến 99% chất rắn hòa tan, chất hữu cơ, cặn bẩn.

 Hệ thống diệt khuẩn
Hệ thống có thể sử dụng công nghệ UV hoặc khí Ozone. CÓ tác dụng để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các sinh vật gây bệnh khác. Với hệ thống này không chỉ xử lý lọc nguồn nước ngọt mà còn có thể áp dụng cho vùng nước lợ và nước biển. Vì vậy hệ thống này đã và đang được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống.

Trong một hệ thống lọc nước RO – EDI, một hoặc hai cấp RO được sử dụng tương tư như quá trình tiền xử lý nước cấp.  Sau đó nước được dẫn qua thiết bị khử khoáng, tạo ra nước tinh khiết từ 10-15 mΩ. Yêu cầu trong các ứng dụng nhạy cảm của phòng thí nghiệm nghiên cứu. Ngoài ra, cũng được sử dụng cho các nhà máy điện và xử lý nước nồi hơi.


Hệ thống lọc nước RO phổ biến hiện nay
Hệ thống lọc nước RO tinh khiết tạo ra nguồn nước sạch cho nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại. Không chỉ cung cấp nguồn nước an toàn cho sản xuất, kinh doanh mà còn giúp tái chế và quản lý nguồn nước thải một cách hiệu quả.

Hệ thống lọc nước RO cho dược phẩm mỹ phẩm
Ngành dược phẩm và sản xuất mỹ phẩm đòi hỏi nước có độ tinh khiết rất cao. Nguồn nước được sử dụng làm làm sạch dược liệu, nguyên liệu điều chế thuốc. Đặc biệt là các thuốc dạng dung dịch.

Ngành công nghiệp này yêu cầu nguồn nước sạch không có vi khuẩn và tồn dư hữu cơ sinh học. Cũng như trong nước phải đảm bảo được độ trong tinh khiết và không còn sự có mặt của các chất rắn hòa tan trong nước. Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược kết hợp với máy khử trùng UV để đáp ứng và đảm bảo yêu cầu tạo ra nguồn nước tinh khiết cao.

Hệ thống lọc nước RO cho bệnh viện y tế chạy thận nhân tạo
Bệnh viện và y tế ứng dụng lọc nước tinh khiết RO từ rất lâu. Đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết và được khử trùng rất quan trọng trong chạy thận nhân tạo, và các hoạt động điều trị khác. Nguồn nước tinh khiết sẽ đem đến sự tiến triển sức khỏe tốt của bệnh nhân. Thế nhưng nếu nước kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả khó có thể lường trước được, tránh những sai xót không đáng có như vụ sai xót trong quy trình xử lý nước chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân.

Đây là một điều thiếu xót đã dẫn đến hiệu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, nguồn nước sử dụng trong y tế đòi hỏi độ tinh khiết rất cao. Sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược (RO) và (EDI) là sự kết hợp tốt nhất mang lại nguồn nước tinh khiết tốt nhất.

Ngành sản xuất chất bán dẫn (xi mạ điện)
Trong ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn cũng đòi hỏi nước có độ tinh khiết cao và đặc biệt nguồn nước phải không dẫn điện. Vì thế việc ứng dụng một hệ thống lọc nước tinh khiết là không thể thiếu. Bởi nếu như trong khi sản xuất mà sảy ra những sai xót về nguồn nước cấp. Sẽ dẫn đến việc sản phẩm làm ra bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Có thể sẽ bị thay đổi tính chất và bị hỏng và không thể xuất hàng ra thị trường được.

Hệ thống lọc nước công nghiệp ngành thực phẩm đồ uống rượu bia
Hệ thống lọc nước công nghiệp ngành sản xuất nước khoáng
Hệ thống lọc nước công nghiệp nước đóng bình đóng chai
Hệ thống lọc nước gia đình lọc nước biển nước lợ
Lưu ý khi sử dụng hệ thống lọc RO tinh khiết
Công nghệ xử lý lọc nước RO không phải là một công nghệ “dễ tính”. Chúng có những yêu cầu khắt khe nhất định trong quá trình sử dụng. Vì vậy để  chất lượng nước đầu ra được tuyệt đối thì cũng cần lưu ý những yêu cầu sau.

Xác định loại cấp nước
Tại mỗi địa điểm sẽ có một nguồn nước cấp khác nhau. Tùy theo sự phù hợp và sự cấp phép khai thác của cơ quan địa phương. Thế nhưng để xử lý cho mọi hệ thống và để đạt được nguồn nước đầu ra chất lượng. Thì sử dụng màng lọc RO sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Bởi với nguồn nước giếng khoan có hàm lượng TDS và vi khuẩn cao. Sẽ cần một quy trình xử lý phức tạp hơn so với nước máy hoặc nước mưa. Và đương nhiên thì công nghệ RO vẫn được sử dụng như trái tim của hệ thống kết hợp thêm cùng với các bước lọc nước khác, tùy thuộc vào nguồn cấp.

Xác định mức TDS của nguồn cấp nước
Việc xác định được định mức TDS đo lường lượng muối hòa tan hoàn toàn và lượng kim loại nặng trong nước là hết sức cần thiết. Bởi vì mức TDS từ 0-80 sẽ phù hợp và được xem là tinh khiết để uống. Do vậy, nếu như xác định được mức TDS của nước cấp, sẽ giúp bạn ước chừng được mức độ ô nhiễm và cần phải xử lý đến đâu. Để có thể thiết kế hệ thống xử lý lọc nước RO và các thiết bị đi kèm một cách tốt nhất. Qua thông số này người dùng sẽ xác định được tính hiểu quả của nguồn nước sau khi đã qua xử lý.

Tiền xử lý trước màng RO
Hệ thống lọc nước RO hoạt động kém hay bị tắc nghẽn là do nguồn nước cấp không được tiền xử lý hoặc xử lý kém. Khiến cho khi sử dụng được một thời gian màng lọc RO sẽ bị cặn bã và bị tắc. Vì thế việc tiền xử lý trước màng RO là rất cần thiết nên được tách tại các cột lọc riêng biệt chuyên dụng. Và lựa chọn các loại nguyên vật liệu có chất lượng cao và khả năng xử lý tốt. Loại than hoạt tính cần có chất lượng cao không bị ẩm thấp và không có khả năng sủi bọt hay hấp thụ kém. Các nguyên liệu trong cột lọc tiền xử lý sau một thời gian cần chú ý theo dõi và thay đổi theo khuyến cáo của đơn vị cung cấp và nhà sản xuất.

Loại bỏ hoàn toàn Clo
Để loại bỏ được hoàn toàn clo trong nước thì hệ thống cần đảm bảo có một cột lọc than hoạt tính. Giúp hấp thụ clo và loại bỏ được các chất hữu cơ gây màu và mùi trong nước. Nếu như không có cột lọc than hoạt tính mà chỉ sử dụng màng lọc RO sẽ không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn clo có trong nước. Bởi màng lọc RO được tạo từ vật liệu siêu mỏng polyamide chúng không chịu được tác động từ hóa chất clo. Nên hệ thống màng lọc sẽ sớm bị hư hại khi có sự tiếp xúc và tích tụ clo tự do. Và thiệt hại cũng như hư hỏng của hệ thống sẽ lớn hơn nếu như cùng lúc các ion kim loại có trong nước cũng bám lên màng.

Các hệ thống lọc RO khi được lắp đặt nếu không có sự bổ trợ của ác thiết bị kiểm soát. Chúng sẽ không có khả năng cảnh báo những rủi do bất ngờ có thể xảy ra. Vì vậy lắp đặt các thiết bị đi kèm và phụ trợ cho nhau sẽ giúp hệ thống tránh được những sự cố không cần thiết và kể cả những sự cố nghiêm trọng hơn. Đảm bảo các chỉ số tốc độ của dòng chảy và áp xuất chính xác để theo dõi hiệu quả của các màng RO. Những bộ chuyển đổi lưu lượng cần được lắp đặt với chiều dài theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Nếu không đồng hồ có thể không hoạt động trong điều kiện dòng chảy giảm.

Sử dụng thiết bị đo lưu lượng
Thiết bị đo lưu lượng rất cần thiết bởi đây là một cách tính đơn giản để có thể tính thời gian đầy bể chứa nguồn nước thành phẩm. Tích hợp các đồng hồ đo lưu lượng dự phòng sẽ giúp ghi nhận khi đầu dò bị sai số, không đọc chính xác.

Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước RO uy tín tại Đồng Nai, Bình Dương, Long An

Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất lượng nước cấp tại mỗi vị trí. Và những yêu cầu mà khách hàng đưa ra, chúng tôi sẽ lên phương án và đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu cụ thể. Mang đến cho khách hàng 1 hệ thống hoàn tự động trang bị với hệ thống PLC.

CLEANROOM VIỆT NAM Chuyên cung cấp xử lý các hệ thống lọc nước RO – DI, hệ thống lọc nước công nghiệp, hệ thống lọc nước gia đình. CLEANROOM VIỆT NAM cung cấp đều là những sản phẩm thân thiện và an toàn với môi trường chất. Mang đến cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp nguồn nước tốt nhất.

Hiệu suất sản xuất tốt hơn so với chất lượng nguồn nước trước đây. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất lượng nước cấp tại mỗi vị trí. Và những yêu cầu mà khách hàng đưa ra, chúng tôi sẽ lên phương án và đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu cụ thể.

  • Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
  • tuan@cleanroomvietnam.vn
  • 0972 040 898