Hiện nay có không ít loại màng lọc được đưa vào ứng dụng trong các thiết bị lọc không khí, lọc ẩm, lọc nước,... Nhưng màng lọc này không chỉ giữ cho môi trường của chúng ta được trong lành sạch sẽ. Chúng còn bảo vệ sức khoẻ của con người khỏi những nguy cơ bệnh tật do bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,...Trong số những màng lọc phổ biến trên thị trường hiện nay thì màng lọc HEPA được đa số khách hàng đánh giá cao về công năng và chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về màng lọc HEPA tuyệt vời này thông qua bài viết cụ thể sau đây nhé.

hepa - High Efficiency Particulate Air 

1. Màng lọc HEPA là gì?

HEPA – High Efficiency Particulate Air, hay còn được biết đến dưới tên tiếng việt là bộ lọc không khí hiệu suất cao. Trong bộ lọc HEPA thì màng lọc HEPA là bộ phận thiết yếu hàng đầu với công năng lọc hết bụi bẩn trong không khí để đảm bảo môi trường của các phòng sạch.

Xem thêm:

🌿 tiêu chuẩn lọc hepa

                   hướng dẫn chọn lọc hepa

Màng lọc HEPA có cấu tạo từ các sợi nhỏ kích thước chỉ từ 0.2micromet – 2micromet. Màng lọc HEPA được thiết kế chồng từng lớp lên nhau một cách ngẫu nhiên để mang đến một tấm lọc nhiều lớp tối ưu nhất.

Thành phần của màng lọc HEPA là những sợi tổng hợp, chỉ khi liên kết với nhau chúng mới có thể tạo thành một lớp màng lọc không khí khỏi bụi, vi khuẩn, nấm mốc,... và các tạp chất khác có đường kính dao động từ 0.3 micromet cho đến 2.5 micromet.

HEPA Seperator

2. Đặc điểm và Công dụng màng lọc HEPA

2.1 Đặc điểm của màng lọc HEPA

Thông thường màng lọc HEPA có 4 lớp, đó là: màng lọc thô, màng lọc hỗn hợp, màng lọc khử mùi và màng lọc khử bụi. Mỗi lớp màng lọc có công dụng riêng biệt tập trung lại mang đến hiệu quả tối ưu trong việc lọc sạch và khử mùi không khí.

2.2 Công dụng của màng lọc HEPA

Công dụng chính của màng lọc HEPA chính là lọc sạch không khí khỏi những bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi bất thường,... Loại màng lọc này có thể loại bỏ những hạt bụi có kích thước từ 0.3 micromet trở lên và tỷ lệ loại bỏ tạp chất trong không khí lên đến 99,9%. Với tỉ lệ hiệu quả làm việc gần như tuyệt đối này, màng lọc HEPA có thể ngăn ngừa những tạp chất gây hại với sức khoẻ của con người như: các vấn đề hô hấp, dị ứng mẩn ngứa và thâm nhập sâu vào cơ thể,...

Hiện nay không chỉ có phòng sạch khoa học, công nghệ hay công nghiệp được trang bị màng lọc HEPA. Chúng ta có thể được bảo vệ bởi màng lọc HEPA ngay ở văn phòng làm việc, nhà ở, phương tiện di chuyển, ... Thông qua việc trang bị thêm màng lọc HEPA vào các thiết bị như máy hút bụi, máy hút ẩm, máy lọc không khí,... chất lượng đời sống của con người ngày một được nâng cao và đảm bảo.

2.3 Nguyên lý hoạt động của màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA có nguyên lý hoạt động tương đối trực tiếp. Đó chính là thông qua các lớp màng lọc để ngăn chặn các tạp chất nhỏ nhất như bụi bẩn, phấn hoa, vi khuẩn, nấm mốc,... Nếu trong không khí có lẫn các loại tạp chất này, dù chỉ nhỏ khoảng 0.3 micromet cũng được giữ lại bởi các lớp màng lọc.

Chúng ta có thể hình dung khi máy lọc hoạt động, hút một lượng không khí vào, khi không khí xuyên qua màng lọc thô HEPA đầu tiên bụi sẽ bị giữ lại. Trải qua lớp màng lọc hỗn hợp, bụi vàng – khí aldehyde và mùi hôi khó chịu sẽ bị loại bỏ và giữ lại thông qua 4 quy trình làm việc. Chỉ khi bốn quy trình này kết thúc thì lượng bụi còn sót lại sẽ được đưa đến lớp màng lọc khử mùi và lọc bụi cuối cùng.

HEPA Mini Pleat

3. Các loại màng lọc HEPA cơ bản hiện nay

Hiện nay có hai loại màng lọc HEPA cơ bản nhất là màng lọc HEPA Seperator và màng lọc HEPA Mini Pleat. Mỗi loại có một độ dày khác nhau mang đến những hiệu quả phù hợp với điều kiện môi trường khác nhau. Khách hàng cần căn cứ vào nhu cầu và điều kiện sử dụng thực tế để lựa chọn sản phẩm trang bị màng lọc loại nào.

4. Nơi bán màng lọc không khí hepa chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp màng lọc HEPA kể cả hàng nội địa hay nhập khẩu. Tuy nhiên để lựa chọn được một đơn vị cung cấp màng lọc chất lượng cao tương xứng với mức giá thì lại không hề dễ dàng. Điều này khiến nhiều khách hàng hoang mang và đôi khi dẫn đến lựa chọn sai lầm.

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong việc cung cấp thiết bị phòng sạch cho nhiều đối tác lớn nhỏ trong cả nước. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những màng lọc không khí HEPA chính hãng được bảo hành về chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhiều ưu đãi. Sản phẩm do chúng tôi cung cấp luôn đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Vì thế lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ chẳng phải băn khoăn hay lo lắng chuyện giá thật mà hàng chưa thật

Đến với Cleanroom Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về các yếu tố liên quan tới nhu cầu lắp đặt sử dụng màng lọc HEPA cho môi trường sống và làm việc của mình. Thông qua đó, khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện môi trường thực tế.