Các hoạt động thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, y học, sản xuất công nghệ cao, sản xuất thực phẩm sạch, ... Đều yêu cầu phải dùng đến “Phòng sạch”. Có thể không phải ai cũng tường tận về căn phòng đặc thù của khoa học và công nghệ này nhưng thực tế, phòng sạch có tính ứng dụng tương đối rộng trong cả lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo sản xuất.

Phòng sạch là gì?

Là môi trường kiểm soát chặt chẽ đến mức tối thiểu về bụi bặm, vi khuẩn, khí dung, hóa chất trong không khí, ... Phòng sạch là căn phòng có môi trường được kiểm soát tuyệt đối về ô nhiễm.

phong sach la giHình ảnh phòng sạch

Nếu môi trường của một đô thị có chứa khoảng 35.000 hạt bụi/m3 không khí thì trong phòng sạch, số liệu này phải giảm xuống thấp nhất. Thậm chí có một số lĩnh vực yêu cầu tuyệt đối hoặc vô khuẩn, vô trùng, vô bụi...

Thiết bị phòng sạch

Bên trong không gian phòng sạch, sẽ tồn tại những thiết bị phòng sạch phục vụ nhu cầu sử dụng để thí nghiệm, nghiên cứu và sản xuất sản phẩm, thiết bị...

 

Trang thiết bị phòng sạch bao gồm những thiết bị, máy móc thực hiện lọc không khí, lọc bụi, vận chuyển, đo tĩnh điện, đếm bụi, ... Tất cả các thiết bị phòng sạch đều phải đảm bảo độ chính xác cao nhất để hỗ trợ kiểm soát môi trường phòng sạch lý tưởng. Cũng có thể cho rằng thiết bị phòng sạch chính là những máy móc giúp con người xử lý không khí, áp suất, nhiệt độ độ ẩm, lượng bụi.

thiết bị phòng sạch

Hình ảnh thiết bị phòng sạch

Các thiết bị phòng sạch có vai trò thiết yếu không chỉ với phòng sạch mà với cả lĩnh vực sử dụng. Các thiết bị này quyết định mức độ sạch sẽ cũng như các thông số khác trong phòng. Một phòng sạch hoàn hảo nghĩa là phải đạt được tiêu chuẩn, cũng vì thế mà nên chọn mua thiết bị phòng sạch từ những nguồn cung cấp uy tín, chất lượng và làm việc chuyên nghiệp.

Các thiết bị phòng sạch phổ biến

Hiện nay các phòng sạch dù dùng với mục đích nghiên cứu khoa học, y học hay sản xuất chế tạo sản phẩm khác biệt thì cũng đều cần thiết sử dụng các thiết bị phòng sạch cơ bản, phổ biến như là:

1. Thiết bị lọc khí

Thiết bị lọc khí – Fan Filter Unit – FFU. Đây là thiết bị lọc khí, đẩy không khí trong phòng sạch ra bên ngoài và sau đó đưa không khí đã được lọc sạch vào bên trong. Có thể hình dung FFU như hệ hô hấp của phòng sạch.

CamFFU High Performance HP-EC

Hình ảnh CamFFU High Performance HP-EC

Trong các lĩnh vực sản xuất điện tử công nghệ cao hoặc các phòng phẫu thuật hiện đại thường dùng FFU. Đây là thiết bị cần thiết hàng đầu của mỗi phòng sạch.

2. Máy thổi bụi

Máy thổi bụi hay còn được biết đến với cái tên thông dụng quốc tế là Airshower. Đây là thiết bị hoạt động như một hệ thống gió thổi bụi đất và các vật chất nhỏ như bụi ra khỏi đồ vật, cơ thể người hoặc sản phẩm sản xuất.

Air Shower

Máy thổi bụi được sử dụng trước khi người hoặc đồ vật được đưa vào phòng sạch nhằm đảm bảo môi trường phòng sạch không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài.

3. Máy đếm hạt bụi

Particle counter – Máy đếm hạt bụi

Là thiết bị kiểm soát, kiểm tra số lượng hạt bụi trong không gian của phòng sạch. Mọi hạt bụi đều được thiết bị này quét và kiểm soát, từ kích thước 0.3 μm, 0.5 μm, 1.0 μm, 2.0 μm, cho đến 5.0 μm, 10.0 μm đều sẽ được quét và thống kê. 

4. Máy đo trường tĩnh điện

Với tính năng đo công suất, điện động, điện lượng và điện áp, máy đo trường tĩnh điện – Static field meter có khả năng hoạt động trên hai vật dụng mang điện tích trái dấu.

Máy đo trường tĩnh điện

Máy đo trường tĩnh điện

5. Hộp vận chuyển sản phẩm

Hộp vận chuyển sản phẩm – Pass box là thiết bị phòng sạch được dùng trong vận chuyển công cụ - dụng cụ, hàng hóa từ bên ngoài vào trong phòng sạch.

Pass box hoạt động với hệ thống khóa tự động và tia cực tím đi kèm, trong đó tia cực tím có tác dụng tiệt trùng mạnh. Bên cạnh đó hộp vận chuyển còn được trang bị hai cửa đối xứng cực kỳ tiện ích.

Đơn vị cung cấp thiết bị phòng sạch uy tín hàng đầu

Với mục tiêu nâng cao chất lượng và năng suất của các phòng sạch trong mọi lĩnh vực, hiện nay CLEANROOM SOLUTIONS đang là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị phòng sạch uy tín hàng đầu trong cả nước.

Đến với CLEANROOM SOLUTIONS, khách hàng không chỉ nhận được những thiết bị phòng sạch hiện đại bậc nhất, chất lượng hàng đầu. Chúng tôi còn có thể hỗ trợ tư vấn để phòng sạch của bạn trở nên hoàn hảo nhằm mang đến lợi ích tối đa trong công việc nghiên cứu, chế tạo và sản xuất.

Bất kể thiết bị phòng sạch của lĩnh vực nào, từ khoa học, công nghệ cao hay y dược, chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được sản phẩm mới tuyệt đối trong thời gian ngắn nhất.

Với mức giá cạnh tranh nhất nhì thị trường, CLEANROOM SOLUTIONS đã và đang là đối tác cung cấp thiết bị phòng sạch cho hàng ngàn doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, sản xuất. Các khách hàng đều tin tưởng vào uy tín lâu năm, sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm phong phú mà chúng tôi có.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm các thông tin tư vấn hữu ích về thiết bị phòng sạch chất lượng cao, giá cả tiện lợi và thời gian giao hàng nhanh chóng hàng đầu thị trường.