Hiện nay khi đi vào Bệnh Viện ai ai cũng cảm thấy rất ngột ngạt và mệt mỏi về sự ô nhiễm không khí và mật độ người ở đây. Tuy nhiên trừ một số bệnh viện xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế còn lại đa số thì không khí bị ô nhiễm rất nặng. Trên thế giới hầu hết các bệnh viện đều phải trang bị lọc không khí và một số phòng sạch để ngăn ngừa ô nhiễm ra môi trường và cho người bệnh. Trí Việt Corp xin gửi tới quý khách hàng một số tài liệu về thiết kế phòng sạch phòng mổ bệnh viện – phòng quan trọng nhất trong mỗi bệnh viện

Thiết kế phòng sạch cho phòng mổ bệnh viện

Xử lý gió cấp trong phòng mổ:

Phòng mổ đại phẩu: có bàn mổ và đèn mổ, thực hiện mổ là một e kíp bác sỹ.

Gió cấp cho loại phòng mổ này thường có yêu cầu rất cao, gió được cấp trực tiếp bên trên bàn mổ và đèn mổ, thường dùng dòng khí thẳng tốc độ gió yêu cầu 0.25m/s - 0.3m/s hoặc 0.45m/s. mình xin giới thiệu loại Camhosp hộp gió cấp chuyên dùng trong phòng mổ đại phẩu (kiểu dòng laminlar –unidirectional flow) tốc độ gió (0.25 m/s, 0.3 m/s hay 0.45m/s) lắp ngay trên bàn mổ và đèn mổ. Nó có tác dụng làm sạch khu mổ gió sạch với cấp độ cao nhất. (áp dụng cấp độ sạch 10,000 đến 100)
 
Phòng mổ tiểu phẩu: mổ tay, chân, mụn nhọt..vv.
Phòng mổ loại này yêu cầu thấp hơn và có thể dùng HEPA loại khí rối
Mình xin giới thiệu lọai CPXRG hộp gió cấp chuyên dùng cho bệnh viện ở các khu vực (Non-Unidirectional flow) làm kín bằng bio –gel diệt khuẩn. Dùng trong phòng tiểu phẫu hoặc phòng bình thường nơi có độ sạch Class 100,000 hoặc 10,000.
Bên cạnh đó còn dùng loại Silent hood là loại dùng phương án rẻ nhất (không dùng hộp lọc)

Xử lý gió thải trong bệnh viện

Loại Camsafe dùng cho gió thải: Tại một số khu vực điểu trị lao phổi và SAR không khí thường thải bỏ ra khỏi phòng sạch. Tuy nhiên trước khi thải bỏ ta phải lọc sạch nó bằng lọc HEPA để không gây ô nhiễm ra môi trường xung quanh. (vi khuẩn có kích thước khoảng 1 micron, trong khi đó HEPA lọc được 0.1-0.2 micron).