Phòng sạch là một môi trường mà độ sạch của không khí được quyết định bởi số lượng hạt bui có trong môi trường đó. Tất các thiết bị phòng sạch, dụng cụ phòng sạch, quần áo phòng sạch cũng phải bảo đảm những điều kiện khắt khe nhất.

VÌ SAO PHẢI BẢO DƯỠNG PHÒNG SẠCH?

Tuy nhiên, nhiều công ty sau khi lắp đặt phòng sạch không hiểu lý do tại sao phải bảo dưỡng phòng sạch và thường đặt ra câu hỏi như bảo dưỡng phòng sạch để làm gì?

Hôm nay, Cleanroom Solution sẽ đưa ra các lý do để giải đáp cho câu hỏi tại sao phải bảo dưỡng phòng sạch hoặc bảo dưỡng phòng sạch để làm gì nhé!

3 lý do tất yếu phải bảo dưỡng phòng sạch

1. Giúp tối ưu chi phí:

Một thiết bị sử dụng trong phòng sạch thường có giá khá cao và việc thay mới là điều chỉ thực hiện khi không còn cách nào khác. Thay vì vậy, bảo dưỡng phòng sạchgiúp kéo dài thời gian sử dụng, tăng thời gian khấu hao sản phẩm giúp tối ưu hóa chi phí vận hành cho phòng sạch.

2. Tiết kiệm thời gian sửa chữa:

Việc bảo dưỡng phòng sạch tốt kéo theo một lợi ích khác là khi gặp sự cố ở một thiết bị nào sẽ thì việc sửa chữa cũng trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm công sức lẫn thời gian đáng kể.

3. Tăng tuổi thọ phòng sạch:

Như đã nói, việc bảo dưỡng phòng sạch định kì giúp kéo dài thời gian sử dụng phòng sạch lên tối đa, một phòng sạch có hạn sử dụng là 3 năm thì không ai muốn phải thay mới khi vừa mới dùng được hơn 1 năm cả.

Việc bảo dưỡng phòng sạch này cũng góp phần đảm bảo được các tiêu chuẩn trong phòng luôn ở mức cho phép, giúp hệ thống máy móc lẫn con người được hoạt động trơn tru, ổn định hơn. Làm sạch mặt sàn là một quy trình bảo dưỡng phòng sạch nhưng không kém phần quan trọng.

Tăng tuổi thọ phòng sạch
Dấu hiệu cho thấy phòng cần phải bảo dưỡng

Phòng sạch là phòng chúng ta không thể đánh giá bằng mắt thường hoặc cảm nhận, do vậy các vấn đề xảy ra trong phòng sạch chúng ta cũng không thể kết luận một cách chủ quan. Để phòng sạch luôn sạch chúng ta cần thường xuyên theo dõi các chỉ số. Sự thay đổi của các chỉ số sẽ cho chúng ta biết khi nào phòng sạch cần được bảo dưỡng.

- Sự chênh lệch của áp suất

- Áp lọc vượt mức cho phép

- Nhiệt độ không ổn định

- Hàm lượng bụi nhiều hơn

Với những chia sẻ trên từ Cleanroom Solution – một trong những công ty về lĩnh vực phòng sạch hàng đầu tại Việt Nam hy vọng rằng các bạn đã hiểu rõ tại sao phải bảo dưỡng phòng sạch và dấu hiệu cho thấy phải bảo dưỡng phòng sạch.

Nếu quý khách còn có thắc mắc gì bảo dưỡng phòng sạch hay bất kỳ thắc mắc gì về lĩnh vực phòng sạch thì quý khách vui lòng hãy gọi ngay tới cho Cleanroom Solution qua số Hotline: 0937.06.02.77 / Email: info@cleanroomsolution.vn để được các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm của Cleanroom tư vấn giải đáp thắc mắc trực tiếp và nhanh nhất nhé.